ĐẠI LÝ MITSUBISHI TIÊU CHUẨN TOÀN CẦU
 • BÁN XE MITSUBISHI GIÁ TỐT NHẤT
 • THÔNG TIN HƯỚNG DẪN ĐẦY ĐỦ
 • 100000 KHÁCH HÀNG ĐÃ MUA XE
MITSUBISHI TÂY NINH - HOTLINE: 093 179 2288 Địa chỉ: Số 96, QL22B, KP. Hiệp Trường, P. Hiệp Tân, TX Hòa Thành, Tỉnh Tây Ninh

YÊU CẦU BÁO GIÁ

  Trả GópTrả Thẳng

  ƯỚC TÍNH TRẢ GÓP   ĐĂNG KÝ LÁI THỬ

    Thủy kích và làm gì ô tô tránh bị thủy kích ?

    Phan Cường 19/05/2018 0 Xem Tin Tức

    Thủy kích là gì ? Có nguy hiểm với ô tô của Bạn ?

    Mùa mưa đã bắt đầu đến, đường phố Sài gòn đã ngập rất nhiều trong thời gian qua. Và thủy kích là hiện tượng thường xuyên xảy ra. Vậy thủy kích là gì ? Thủy kích ô tô tức lả hiện tượng xe bị nước tràn vào đường hút gió của máy, làm xe chết máy đột ngột.

    Với điều kiện vận hành bình thường, các piston đang lao lên ép hỗn hợp khí nạp với tốc độ khoảng 1.000 vòng/phút. Tuy nhiên, khi nước tràn vào đường hút gió và chiếm chỗ của hỗn hợp khí nạp và vì nước không chịu nén nên chính lực ép này đã tạo phản lực làm biến dạng các tay biên và piston. Khi tay biên cong quá sẽ bị gãy, đoạn gãy này sẽ chọc thủng thành động cơ, hư máy xe. Hậu quả của thủy kích thường rất nặng nề do hư hỏng nằm ở động cơ – trái tim của xe.

    thủy kích ô tô

    Làm gì khi xe bị thủy kích ?

    Trong trường hợp này, nếu người lái xe cố tình đề máy, nước sẽ bị hút sâu vào động cơ dẫn đến hỏng máy. Cho nên khi xe bị thủy kích, cách duy nhất bạn là “gọi xe cứu hộ” và cẩu xe về Đại Lý ô tô gần nhất để sửa chữa.

    thuy kich o to

    Bạn phải làm gì để giảm thiểu rủi ro xe bị thủy kích ?

    Điều đi qua những con đường ngập nước là điều không ai muốn, nhưng nếu buộc phải vượt qua đường ngập nước đó và giảm thiểu rủi ro xe bị thủy kích thì Bạn nên lưu ý những điều sau đây :

    • Mức nước an toàn cảnh báo là dưới 25 cm, không vượt qua tâm bánh xe ( lo go ), ở trên mức đó bạn không nên đi qua.
    • Nên tắt công tắc điều hòa (nút AC), đi số 1, chạy đều ga ở mức độ vừa phải, giữ cho nổ tròn máy, lái điềm tĩnh. Với xe số tự động, chuyển sang chế độ bán tự động và để ở số 1.
    • Nên hạn chế “đạp thốc ga” vì việc tăng ga mạnh sẽ khiến nước tràn qua lưới tản nhiệt, đổ vào ống hút
    • Khi đã đi qua chỗ ngập, bạn cần đi tiếp một đoạn, rà phanh để loại bớt nước trên đĩa. Sau đó xuống kiểm tra lại động cơ, gầm xe.

    Chúc Quý khách hàng lái xe an toàn !

    BÀI VIẾT LIÊN QUAN

    Kết Nối Với Chúng Tôi

    Chỉ Đường